อาจารย์ประจำหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต

ชื่อ-สกุล: นางไพรินทร์ ยอดสุบัน
Mrs. Pairin Yodsuban
ตำแหน่งทางวิชาการ: อาจารย์
เบอร์ติดต่อ: 045-523-211

ประวัติการศึกษา
ปริญญาตรี : พยาบาลศาสตรบัณฑิต คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล
ปริญญาโท : พยาบาลศาสตรมหาบัณฑิต(สาขาการพยาบาลผู้ใหญ่) คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี
มหาวิทยาลัยมหิดล
การพยาบาลเฉพาะทาง : สาขาการพยาบาลผู้ป่วยวิกฤต (ผู้ใหญ่และผู้สูงอายุ)
โครงการพิเศษ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล

ความเชี่ยวชาญ/สาขาวิชาการที่มีความชำนาญพิเศษ:
การพยาบาลผู้ใหญ่และผู้สูงอายุ, การพยาบาลผู้ป่วยวิกฤต และ การพยาบาลอุบัติเหตุ

สาขาวิชาการที่มีความสนใจพิเศษ:
โภชนาการในผู้ป่วยวิกฤต, การพยาบาลผู้ป่วยวิกฤต

ผลงานทางวิชาการ/งานวิจัยที่ตีพิมพ์(ในประเทศ) :
1. ไพรินทร์ แสนรังค์, พรรณวดี พุธวัฒนะ, กุสุมา คุววัฒนสัมฤทธิ์ และปรีดา สัมฤทธิ์ประดิษฐ์. (2555). การดูแลด้านโภชนาการและผลลัพธ์ทางคลินิกผู้ป่วยวิกฤตศัลยกรรม. รามาธิบดีพยาบาลสาร, 18(3), 347-357.

2. พรรณวดี พุธวัฒนะ, ไพรินทร์ แสนรัค์ และ วาสนา บุตรปัญญา. (2555). อาการท้องผูก การจัดการและผลลัพธ์ทางคลินิกในผู้ป่วยวิกฤตศัลยกรรม. วารสารพยาบาล, 51(61).