วันพฤหัสบดีที่ 16 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 09.00 น. โครงการจัดตั้งวิทยาเขตอำนาจเจริญ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่างโครงการจัดตั้งวิทยาเขตอำนาจเจริญ มหาวิทยาลัยมหิดล (นายแพทย์หรรษา แต้ศิริ รองอธิการบดีฝ่ายโครงการจัดตั้งวิทยาเขตอำนาจเจริญ) กับ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจังหวัดอำนาจเจริญ (ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นภายในจังหวัดอำนาจเจริญ จำนวน 64 แห่ง) โดยนายวิชะยันต์ บูรณกิจภิญโญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ เป็นประธานกล่าวเปิดงาน และร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) เป็นสักขีพยานในครั้งนี้ และมีผู้เข้าร่วมงานประกอบด้วย คณะผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เจ้าหน้าที่ รพ.สต.ในจังหวัดอำนาจเจริญ คณาจารย์และเจ้าหน้าที่ โครงการจัดตั้งวิทยาเขตอำนาจเจริญ มหาวิทยาลัยมหิดล จำนวนกว่า 150 คน ร่วมเป็นสักขีพยาน ณ ห้องประชุม 180 ที่นั่ง อาคารดลเมธา โครงการจัดตั้งวิทยาเขตอำนาจเจริญ มหาวิทยาลัยมหิดล พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการสนับสนุนด้านการวิจัย และการสัมมนา การฝึกอบรมและการศึกษาดูงานทั้งสองฝ่ายระหว่างองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และโครงการจัดตั้งวิทยาเขตอำนาจเจริญ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยมีขอบเขตความร่วมมือทางวิชาการ ดังนี้ 1.ให้มีความร่วมมือกันในการพัฒนาบุคลากรโดยการอบรม ประชุมสัมมนา และดูงานในหน่วยงานอื่น ๆ เพื่อพัฒนาหน่วยงานทั้งสองฝ่ายให้มีศักยภาพสูงขึ้น ตลอดจนมีการแลกเปลี่ยนและถ่ายทอดความรู้ทางวิชาการซึ่งกันและกัน 2.ให้มีการดำเนินการศึกษาวิจัย และพัฒนาร่วมกัน โดยมุ่งเน้นการศึกษาและพัฒนาองค์ความรู้ด้านต่าง ๆ ที่สามารถนำองค์ความรู้มาใช้ในการพัฒนาสุขภาพประชาชนและการพัฒนาด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพ เพื่อให้การดำเนินการเป็นไปอย่างยั่งยืน บันทึกข้อตกลงวิชาการนี้มีระยะเวลา 5 ปี โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ลงนามเป็นต้นไป

ภาพและข่าว : นายวิวัฒน์ชัย อกอุ่น

จำนวนผู้เข้าชม

Today 8

Month 234

All 221538

Quick Links

ระบบลา/จองห้อง/จองรถ online
edu calendar    governance    governance    governance