โครงการจัดตั้งวิทยาเขตอำนาจเจริญ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “การพิมพ์หนังสือราชการด้วยโปรแกรม Microsoft Word 2013” และ “เทคนิคการทำสื่อนำเสนอด้วย Microsoft PowerPoint 2013 อย่างมืออาชีพ” รุ่นที่ 2 ให้กับบุคลากร อบต.คำโพน อบต.นาหว้า อบต.หนองข่า อำเภอปทุมราชวงศา เทศบาลหัวตะพาน อำเภอหัวตะพาน และอบต.ไร่สีสุก อำเภอเสนางคนิคม จำนวนกว่า 40 ท่าน ในช่วงระหว่างวันที่ 19-20 เมษายน 60 ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ อาคารดลเมธา โครงการจัดตั้งวิทยาเขตอำนาจเจริญ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยทีมวิทยากรที่มีความรู้และประสบการณ์ นำโดย อ.ประภากร ศิริสถิตย์ คุณกนกพร ศรีโคตร คุณอานนท์ ยอดหอ และคุณชัยอนันต์ ทุมชาติ ซึ่งวัตถุประสงค์ในการจัดอบรมในครั้งนี้ เพื่อพัฒนาศักยภาพการทำงานของบุคลากรในองค์กร และสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ซึ่งนายแพทย์หรรษา แต้ศิริ รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายโครงการจัดตั้งวิทยาเขตอำนาจเจริญ ให้เกียรติมาเป็นประธานกล่าวปิดการอบรมและมอบใบประกาศนียบัตร ให้กับผู้สำเร็จการศึกษาในหลักสูตรนี้