อบรม "การใช้เครื่องมือวิทยาศาสตร์เพื่องานวิจัย"
วันที่ 19-20 กรกฎาคม พ.ศ. 2560
ณ โครงการจัดตั้งวิทยาเขตอำนาจเจริญ มหาวิทยาลัยมหิดล

โครงการจัดตั้งวิทยาเขตอำนาจเจริญ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้จัดการอบรมและบรรยาย "การใช้เครื่องมือวิทยาศาสตร์เพื่องานวิจัย" ในระหว่างวันที่ 19-20 กรกฎาคม 2560 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อบรรยายหลักการทำงานและสาธิตวิธีใช้งานเครื่องมือวิทยาศาสตร์ที่ใช้ประกอบการเรียนการสอนของหลักสูตรและสนับสนุนด้านงานวิจัยต่างๆ อาทิ เช่น วัดความเครียดในพืช เครื่องตัดเนื้อเยื่อพืชแบบ เครื่องตรวจวิเคราะห์ก๊าซเอทธิลีนชนิดพกพา เครื่องวัดสี เครื่องวัดศักย์ของน้ำในใบพืช เครื่องวัดระดับคลอโรฟิลล์ เครื่องวัดออกซิเจนและคาร์บอนไดออกไซด์ และเครื่องวัดอัตราการหายใจของสิ่งมีชีวิตในดิน โดย ผศ.ดร.สาวิตร มีจุ้ย และทีมเจ้าหน้าที่บริษัทไทยวิกตอรี่ เป็นผู้บรรยายและอบรมสาธิตการใช้เครื่องมือวิทยาศาสตร์ แก่อาจารย์ประจำหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเกษตรศาสตร์ ณ ห้อง 2208 ชั้น 2 อาคารเรียนรวม โครงการจัดตั้งวิทยาเขตอำนาจเจริญ มหาวิทยาลัยมหิดล